Ý nghĩa tranh chữ Cha mẹ – Vợ chồng trong phong thủy

Thứ bảy - 09/04/2022 23:57

1. Ý nghĩa tranh chữ cha mẹ

Bất kỳ ai trên cuộc đời này cha mẹ đều là những người tuyệt vời. Người có công sinh thành, nuôi dưỡng và luôn luôn yêu thương; bao dung tha thứ cho chúng ta trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tình yêu của cha mẹ đối với con cái là tình cảm thiêng liêng và cao quý hơn bất cứ tài sản gì mà chúng ta có.

Cuộc sống thường ngày với nhiều lo toan; bộn bề khiến ta đôi lúc quên đi những tình cảnh giản dị và tuyệt vời cha mẹ dành cho chúng ta. Chính vì vậy để nhắc nhở bản thân luôn luôn ghi nhớ công ơn cha mẹ; người ta sử dụng tranh chữ nghệ thuật Cha Mẹ để trang trí trong nhà. Mỗi ngày tôi qua là mỗi ngày chúng ta lớn lên; cha mẹ ngày càng gài đi chính vì vậy mà thời gian ở bên cha mẹ là những phút giây quý giá nhất cuộc đời. Dân gian có câu:

Công cha như núi thái sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Mọt lòng thờ mẹ kính cha

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con

Hay như trong câu ca dao: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ – Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”. Những câu thơ những câu ca dao ca ngợi tấm lòng của cha mẹ; cũng là để chứng mình truyền thống hiếu thảo của dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay. Không có từ ngữ nào có thể kể hết ơn nghĩa của đấng sinh thành đối với chúng ta.

Người Cha

Cha mang trọng trách gánh vác cả gia đình trên vai

Là người ra bảo vệ gia đình trước bão giông không quản mệt mỏi

Là người nén nước mắt vào trong để che chở gia đình

Người Cha dù không thể cho các con những gì tốt nhất nhưng Cha sẽ làm tất cả vì các con.

Không phải người Cha nào cũng biết cách bộc lộc cảm xúc của mình dành cho con cái; chính vì vậy mà nhiều khi Cha sẽ trở nên xa cách với chúng ta. Nhưng thực tế không phải vậy. Cha luôn theo dõi bảo bọc con cái từ xa. Lo lắng cho các con mỗi khi trời mưa gió, công việc tình cảm cuộc sống không được thuận lợi…

Người Mẹ

Mẹ là người mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày để sinh ra con

Vừa phải gánh vác việc chăm sóc gia đình, vừa phụ giúp cha chia sẻ gánh nặng kinh tế

Luôn luôn chăm sóc cho con cái từ những điều nhỏ nhất

Có thể vì con cái hy sinh bản thân, làm bất cứ điều gì cho con.

Công lao của mẹ không thể kể hết bằng lời chính vì vậy, phận làm con cái nếu làm cho mẹ phải phiền lòng kỳ thực là bất hiếu. Thời gian có thể làm lòng người thay đổi, nhưng vĩnh viễn không thể thay đổi tình yêu cha mẹ dành cho bạn.

Tranh chữ cha mẹ thường khắc họa gánh nặng và tấm lòng của cha. Chữ Cha thường có nét lớn và được đặt ở phía trên chữ mẹ, chữ mẹ sẽ được lồng ghép hình ảnh còng lưng gánh gồng. Điều này chính là thể hiện những gánh nặng vất vả khó nhọc của cha mẹ khi nuôi con. Vì vậy mỗi người chúng ta hãy luôn yêu thương cha mẹ của chúng ta. Cố gắng ở bên cha mẹ khi còn co thể; giành thời gian trò chuyện và chăm sóc họ. Nếu không chắc chắn một ngày nào đó bạn sẽ phải hối hận vì không

2. Ý nghĩa tranh chữ vợ chồng

Nhiều bạn trẻ bây giờ mới yêu nhau đã bắt đầu gọi nhau 2 chữ Vợ Chồng; nhưng mấy ai hiểu được ý nghĩa thực sự của 2 chữ này. Chẳng thế mà; người ta còn sử dụng tranh chữ vợ chồng để nhắc nhở bản thân không được quên vai trò cũng như tình cảm sâu đậm sau 2 chữ vợ chồng.

Vợ chồng vốn dĩ xuất phát từ ai người xa lạ, nhờ tình yêu và duyên phận mới đến được với nhau. Rồi tiến đến hôn nhân, dọn về cùng ăn ở với nhau dưới một mái nhà. Lúc ấy vợ chồng có hạn phúc lâu bền hay không tất cả là nhờ tình cảm. Nếu không biết trân trọng và giữ gìn thì những ốm đau hoạn nạn biết trông cậy vào ai. Bình thường những lúc khỏe mạnh, thảnh thơi có thể xảy ra những cãi vã bất hòa nên những lúc ấy, con người ta phải biết nhẫn nhịn, nén lại những giận dữ thì mới có thể chung sống bên nhau lâu bền được. Đây cũng chính là một trong những ý nghĩa đặc biệt của tranh chữ vợ chồng.

Có câu “Thuận vợ thuận chồng, tát Biển Đông cũng cạn”; ý nghĩa là vợ chồng hòa hợp thì việc gì cũng thành. Trong cuộc sống gia đình, vợ chồng không phải lúc nào cũng chung quan điểm trong mọi vấn đề; vợ thì nên nhường nhịn một chút, chồng thì nên bao dung một chút. Vợ chồng cùng nhau chung một chí hướng thì việc khó tới đâu cũng có thể giải quyết.

Ca dao còn có câu:

Râu tôm nấu với ruột bầu

Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon

Những bức tranh chữ vợ chồng thường kết hợp sử dụng những câu ca dao trên để làm tăng thêm phần ý nghĩa cho tranh. Chỉ hai chữ “vợ chồng” mà bức tranh đã bao hàm rất nhiều ý nghĩa. Hãy bài trí tranh chữ vợ chồng để tình cảm luôn được bền chặt như thưở mới bên nhau nhé.

Lời kết

Tranh chữ cha mẹ – vợ chồng quả thực xứng đáng là một trong những món đồ trang trí nhà cửa ý nghĩa nhất. Không những giúp mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng; mà còn giúp con người mỗi khi nhìn thấy đều nhớ đến công lao trời biển của cha mẹ cũng như biết cố gắng giữ gìn tình cảm vợ chồng bền chặt. Gia chủ hãy bài trí tranh chữ cha mẹ – vợ chồng ở những nới dễ dàng bắt gặp như phòng khách; phòng ngủ;…để gia tăng thêm tình cảm gia đình. Đây cũng là một món quà vô cùng ý nghĩa để trao tặng cho người thân; gia đình, bạn bè..vào các dịp đặc biệt như tân gia; kỷ niệm ngày cưới hoặc cưới hỏi.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp độc giả hiểu được phần nào ý nghĩa của tranh chữ cha mẹ – vợ chồng. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.